Hotline Hà Nội: 0975.984.333 - HCM: 0966.212.626

CÔNG DỤNG VÀ LÝ DO LỰA CHỌN MÁY GHI ÂM

15-03-2023, 11:47 am

MÁY GHI ÂM LÀ GÌ? ĐẶC ĐIỂM CẤU TẠO VÀ NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG

Máy ghi âm (hay còn được gọi là máy thu âm, thiết bị ghi âm, máy ghi âm chuyên nghiệp) là một thiết bị kỹ thuật số được sử dụng để lưu trữ dữ liệu dưới dạng âm thanh. Máy ghi âm là vật dụng không thể thiếu đối với những người làm việc trong lĩnh vực báo chí, quảng cáo, truyền thông, hay một số lĩnh vực khác trong cuộc sống hàng ngày. Điều này có được bởi những ưu điểm mà thiết bị số này có thể đem lại cho người dùng như: Nhỏ gọn, tiện dụng; âm thanh chất lượng cao, chuẩn stereo, khả năng lọc tạp âm, hạn chế tiếng ồn khi thu âm; dung lượng lưu trữ dữ liệu lớn.
 
 
Về mặt lợi ích của máy ghi âm đem lại cho chúng ta thì ngoài sức tưởng tượng của chúng ta về chất lượng âm thanh
  • Tính nhỏ gọn của máy ghi âm giúp quá trình tác nghiệp của các phóng viên, người tổ chức sự kiện trở nên thuận tiện và linh hoạt hơn. Người dùng có thể cầm tay hoặc cài áo khi sử dụng thiết bị.
  • Thiết bị có khả năng lọc tạp âm, hạn chế tiếng ồn xung quanh, có thể đáp ứng những tiêu chuẩn khắt khe của các cơ quan truyền thông, báo chí trong quá trình biên tập nội dung.
  • Có thể kết nối với nhiều thiết bị âm thanh khác nhau như: Micro ngoài, mixer, máy nghe nhạc, guitar điện,…
  • Thiết bị có khả năng ghi âm liên tục trong thời gian dài, dung lượng lưu trữ dữ liệu lớn, hỗ trợ kết nối với thẻ nhớ ngoài,…

Ứng dụng của máy ghi âm trong đời sống và công việc hàng ngày

Với lĩnh vực báo chí, truyền thông: Máy ghi âm đối với những ai thuộc trong lĩnh vực này thì đây là được xem vật bất ly thân không thể nào rời đi được vì vật dụng kỹ thuật số này có nhiều ưu điểm tiện dụng như nhỏ gọn, trong quá trình tác nghiệp hết sức tiện lợi, dữ liệu lưu trữ lớn trong dung lượng, ngay sau khi ghi âm có thể nghe lại file trực tiếp, đáp ứng tiêu chuẩn đối với vấn đề biên tập nội dung, chất lượng âm thanh tốt.

Với lĩnh vực phòng thu, Studio: Máy ghi âm là vật dụng vô cùng quan trọng đối với các studio, phòng thu âm chuyên nghiệp. Bên cạnh chất lượng và khả năng lọc tạp âm xuất sắc, kết nối được nhiều thiết bị âm thanh mà thiết bị có thể đem lại cho người dùng, máy thu âm còn có thể xuất ra nhiều định dạng tệp khác nhau, thuận tiện với các phòng thu trong việc sản xuất và sao lưu file thành sản phẩm âm nhạc hoàn chỉnh.

Với lĩnh vực dành cho học sinh, sinh viên: Đây cũng là một vật dụng hữu ích đối với các bạn sinh viên, học sinh trong việc tiếp thu trọn vẹn bài giảng của thầy cô trên lớp. Với thiết bị thu âm cầm tay mini, bạn hoàn toàn có thể nghe lại lời giảng của giáo viên, ghi chép và note những phần kiến thức mình còn thiếu sót. Ngoài ra, các bạn sinh viên, học sinh có thể sử dụng máy ghi âm để luyện nói tiếng Anh. Việc lắng nghe giọng nói của chính mình có tác dụng rất tốt cho bạn trong việc điều chỉnh ngữ điệu, cách phát âm tiếng Anh sao cho đúng chuẩn của người bản ngữ.

Chúng

Chúng tôi chuyên cung cấp các dòng máy ghi âm từ các hãng nổi tiếng như Zoom, Sony, Tascam, Suntech, Phillip với cá model đời mới nhất hiện nay, với giá cả luôn cạnh tranh và tốt nhất thị trường, các bạn hay click vào đây để xem tất cả các dòng và lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu của riêng mình

Chúng tôi mong muốn các bạn là người tiêu dùng thông thái, để không bị mua phải hàng kém chất lượng trong khi đó bỏ ra số tiền không hề nhỏ. Chúc các bạn thành công.

HN:0975.984.333 HCM:0966.212.626
zalo
CHỌN TỈNH THÀNH

Hãy chọn Tỉnh/Thành phố của bạn, bạn có thể chọn lại ở đầu trang.